10 thói quen của các nhà giao dịch Exness thành công

10 thói quen của các nhà giao dịch Exness thành công
Thị trường giao dịch ngoại hối là một trong những thị trường tài chính lớn nhất trên thế giới. Hàng triệu nhà giao dịch tận hưởng tính thanh khoản dồi dào, hàng trăm công cụ và cơ hội kiếm tiền cho dù thị trường đang có xu hướng như thế nào.

Mặc dù chắc chắn có một cơ hội lớn trên thị trường ngoại hối, nhưng nhiều người tham gia giao dịch ngoại hối cuối cùng lại không kiếm được lợi nhuận. Điều này là do họ chưa học hoặc chưa tuân theo nguyên tắc giao dịch ngoại hối.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về 10 thói quen của các nhà giao dịch thắng lớn trên thị trường ngoại hối.


1. Họ mạnh mẽ về mặt tâm lý

Thương nhân là con người; do đó họ có xu hướng chuyển ra hoặc chuyển vào khi thị trường không có lợi cho họ. Nỗi sợ mất các khoản đầu tư là yếu tố chính ngăn cách các nhà giao dịch hiệu quả cao với các nhà giao dịch nghiệp dư .

Khi một nhà giao dịch thực hiện một động thái và đóng cặp tiền tệ quá sớm, cặp tiền tệ đó có thể tiếp tục di chuyển theo hướng có lợi, nghĩa là tiền vẫn còn trên bàn. Một nhà giao dịch mạnh về tâm lý tin vào bản năng của mình và không đưa ra quyết định dựa trên nỗi sợ hãi.

Giao dịch nên dựa trên niềm tin rằng quyết định sẽ thành công, trong khi nỗi sợ mất tiền sẽ ảnh hưởng đến niềm tin này.


2. Họ có một chiến lược

Người lãnh đạo doanh nghiệp phải có chiến lược rõ ràng để chiếm được cảm tình của khách hàng. Một vị tướng phải có một chiến lược để giành chiến thắng trong trận chiến. Tương tự như vậy, các nhà giao dịch ngoại hối thành công hầu như luôn có một kế hoạch tổng thể.

Các nhà giao dịch ngoại hối thành công nên dựa vào các chiến lược đa dạng hóa, quản lý tiền, quản lý rủi ro, xu hướng thị trường cụ thể, v.v. Phần chiến lược này là khía cạnh bị các nhà giao dịch mới bỏ qua nhiều nhất.

Họ nghĩ rằng họ có thể giành chiến thắng bằng cách đưa ra quá nhiều quyết định. Nhưng các nhà giao dịch ngoại hối thành công hiểu rằng việc đưa ra nhiều quyết định cùng một lúc không dẫn đến lợi nhuận lớn nhất. Các nhà giao dịch hiệu quả cao không bao giờ mở một vị thế mà không có lý do hợp lý và họ không đánh cược vào các giao dịch mà không biết xu hướng hoặc hành vi của một cặp tiền tệ cụ thể.


3. Họ luôn đi đầu trong phân tích cơ bản

Giao dịch ngoại hối được xây dựng trên thông tin. Các nhà giao dịch thành công được thông báo đầy đủ về những diễn biến trên thị trường tiền tệ. Họ được thông báo về các quyết định của chính phủ và những tác động có thể có của các quyết định đối với các cặp tiền tệ cụ thể.

Các nhà giao dịch hiệu quả cao có cái nhìn sâu sắc hoàn toàn về dữ liệu lịch sử của một cặp tiền tệ và xu hướng mà một cặp tiền tệ có thể sẽ tuân theo trong một khoảng thời gian giao dịch. Các nhà giao dịch thành công cũng luôn được thông báo về các chiến lược giao dịch như chiến lược giao dịch Fibonacci và cách tận dụng xu hướng thị trường với các chiến lược đó.


4. Họ chấp nhận rủi ro hợp lý

Các nhà giao dịch hiệu quả cao biết rằng việc bỏ tiền của họ vào thị trường ngoại hối có nghĩa là họ có nguy cơ thua lỗ, tuy nhiên, họ chấp nhận một cách hiệu quả những gì họ đánh giá là rủi ro hợp lý. Một số nhà giao dịch mới nghĩ rằng giao dịch ngoại hối là một cách kiếm tiền nhanh chóng mà không nhận ra rằng giao dịch ngoại hối đòi hỏi mức độ kỷ luật và sự cống hiến cao.

Các nhà giao dịch thành công biết rằng không có đặt cược chắc chắn trong giao dịch ngoại hối. Vì điều này, họ không mạo hiểm tất cả khoản đầu tư của mình vào một giao dịch duy nhất và không lạm dụng đòn bẩy trong các khoản đầu tư của mình. Các nhà giao dịch hiệu quả cao thà tuân theo nguyên tắc lãi kép hơn là chấp nhận rủi ro vô lý.


5. Họ hiểu các nguyên tắc về thời gian

Thương nhân thành công cao được kỷ luật. Họ không tham gia và thoát khỏi các giao dịch mà không có lý do chính đáng. Họ đã nghiên cứu và biết khi nào nên và khi nào không nên giao dịch.

Vì vậy, nhiều nhà giao dịch mới không hiểu về thời gian trong ngoại hối. Họ không biết giao dịch vào thời điểm nào trong ngày là an toàn. Vì vậy, họ chỉ đầu tư rất nhiều vốn khi lẽ ra họ nên giữ lại. Các nhà giao dịch thành công biết rằng thời điểm là chìa khóa dẫn đến thành công trong giao dịch dài hạn và họ biết khi nào nên giữ lại và khi nào nên đầu tư.


6. Học hỏi từ những sai lầm trong quá khứ

Các nhà giao dịch thành công đều phạm sai lầm, nhưng họ tránh phạm sai lầm như vậy hai lần. Họ học hỏi từ mọi quyết định giao dịch sai lầm mà họ đã thực hiện trong quá khứ và họ rút ra các chiến lược mạnh mẽ hơn mỗi ngày. Những nỗ lực nhất quán của họ để học hỏi từ những sai lầm trong quá khứ khiến họ không thể lay chuyển và đạt hiệu quả cao. Cuối cùng, họ thậm chí còn hạnh phúc vì đã mắc phải những sai lầm đó, nếu chúng dẫn đến thành công trong tương lai.


7. Quyết tâm thành công

Mọi nhà giao dịch hiệu quả cao rõ ràng đều bắt đầu như một nhà giao dịch nghiệp dư. Ban đầu họ có thể ngu ngốc nhưng quyết tâm thành công đã khiến họ vượt qua mọi trở ngại.

Thật thú vị, không phải tất cả các nhà giao dịch hiệu quả cao đều thắng mỗi ngày họ giao dịch. Thường thì họ thua, nhưng họ không quan tâm đến những trận thua này. Họ đứng dậy và trở lại mạnh mẽ hơn. Nếu có bất kỳ lý do gì khiến một nhà giao dịch thành công nhìn lại những ngày thua lỗ của mình, thì đó là để học hỏi từ những sai lầm mà anh ta đã mắc phải.


8. Họ luôn tập trung

Các nhà giao dịch hiệu quả cao biết rằng sự tập trung là chìa khóa để đạt được thành công trong giao dịch. Các nhà giao dịch mới thường rơi vào bẫy mất tập trung trong các phiên giao dịch. Họ bị thúc đẩy bởi cảm xúc và các yếu tố bên ngoài khác. Các nhà giao dịch hiệu quả cao tập trung trước khi họ đưa ra bất kỳ quyết định nào.


9. Họ biết các nguyên tắc quản lý tiền bạc

Quản lý tiền là điều không thể thiếu trong mọi hình thức giao dịch. Các nhà giao dịch ngoại hối thành công biết điều này và họ tận dụng nó. Họ đa dạng hóa các giao dịch của mình và họ không mạo hiểm tất cả số vốn của mình vào một quyết định đơn lẻ. Họ rất kỷ luật với số vốn của mình vì họ biết rằng thành công trong giao dịch của họ phụ thuộc vào việc quản lý vốn phù hợp.


10. Họ luôn thích học hỏi

“Khả năng học hỏi là một món quà; Khả năng học hỏi là một kỹ năng; Sẵn sàng học hỏi là một sự lựa chọn”- Brian Herbert.

Các nhà giao dịch hiệu quả cao nghiên cứu sách, đọc blog và lắng nghe các nhà giao dịch ngoại hối thành công khác. Họ học hỏi từ các chiến lược chiến thắng của mình và điều chỉnh chúng. Họ sẵn sàng thử các chiến lược giao dịch mới phù hợp với các nguyên tắc giao dịch của họ. Hơn bất cứ điều gì, họ sẵn sàng học hỏi.

Trong bài viết này, chúng ta đã học được 10 thói quen của các nhà giao dịch hiệu quả cao. Chúng ta đã biết được điều gì tạo nên sự khác biệt giữa các nhà giao dịch ngoại hối hiệu quả cao với các nhà giao dịch ngoại hối khác. Các nguyên tắc có thể được học và không khó để làm theo .

Hãy tự mình dùng thử bằng cách mở một tài khoản và giao dịch với Exness.

Thank you for rating.