5 Chỉ báo kỹ thuật được sử dụng nhiều nhất mà mọi nhà giao dịch Exness nên biết

5 Chỉ báo kỹ thuật được sử dụng nhiều nhất mà mọi nhà giao dịch Exness nên biết
Các nhà giao dịch ngoại hối sử dụng các chỉ báo kỹ thuật để phân tích biến động giá với sự trợ giúp của dữ liệu lịch sử và hiện tại. Các chỉ báo có thể từ đơn giản đến phức tạp, nghĩa là trong khi một số chỉ báo có thể được sử dụng bởi các nhà giao dịch ngoại hối mới, các chỉ báo phức tạp khác thường phù hợp hơn với các nhà giao dịch ngoại hối có kinh nghiệm.

Các chỉ báo, khi được sử dụng đúng cách, có thể được sử dụng để xác định thời điểm lý tưởng để nhà giao dịch mua hoặc bán. Do đó, điều quan trọng là mọi nhà giao dịch ngoại hối ít nhất phải hiểu những điều cơ bản về các chỉ báo trước khi bắt đầu giao dịch.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về năm chỉ báo kỹ thuật mà các nhà giao dịch mới có thể bắt đầu sử dụng ngay bây giờ – ngay cả khi không có kiến ​​thức nền tảng sâu về giao dịch ngoại hối.

1. Đường trung bình động đơn giản

Đường trung bình động đơn giản là một chỉ báo kết hợp giá đóng cửa trung bình của một cặp tiền tệ trong một khoảng thời gian xác định. Đường trung bình động đơn giản 12 ngày có nghĩa là mức trung bình của giá đóng cửa hàng ngày trong khoảng thời gian 12 ngày.

Mục đích của đường trung bình động hàng ngày là xác định xu hướng thị trường. Nó làm được điều này bởi vì nó xác định tín hiệu trong quá khứ và cung cấp tín hiệu sau khi xu hướng bắt đầu. Đường trung bình dài hạn di chuyển trên đường trung bình dài hạn có thể báo hiệu một xu hướng tăng. Đường trung bình dài hạn di chuyển xuống dưới đường trung bình ngắn hạn có thể báo hiệu một xu hướng giảm.

2. Chỉ số sức mạnh tương đối

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) là một bộ dao động đo lường sự thay đổi của biến động giá. Chỉ số sức mạnh tương đối dao động từ 0 đến 100. Các nhà giao dịch ngoại hối coi 70 là mua quá mức và 30 là bán quá mức. Các chỉ số sức mạnh tương đối được sử dụng để xác định các mẫu biểu đồ có thể không hiển thị trong các biểu đồ cơ bản như hai đỉnh và hai đáy. RSI cũng được sử dụng để xác định hỗ trợ và hoặc kháng cự.

3. Các chỉ báo ngẫu nhiên

Các chỉ báo ngẫu nhiên đo động lượng của giá trong một cặp tiền tệ. Động lượng của một cặp tiền tệ thay đổi trước khi chuyển động thực sự xảy ra với một cặp tiền tệ. Các chỉ báo ngẫu nhiên có thể được các nhà giao dịch ngoại hối sử dụng theo nhiều cách, nhưng công dụng chính là xác định các điều kiện mua quá mức và bán quá mức trong một cặp tiền tệ. Khi chỉ báo dao động ngẫu nhiên trên 80, nó có thể biểu thị tình trạng mua quá mức trong khi dưới 20 có thể biểu thị tình trạng bán quá mức. Các chỉ báo ngẫu nhiên rất dễ thành thạo nhưng các nhà giao dịch ngoại hối mới cần thực hành nhiều để hiểu đầy đủ về khái niệm này.

4. Parabol SAR

Parabolic Stop And Reverse (SAR) khác với các chỉ báo khác đã đề cập trước đó trong bài viết này. Thay vì xác định nơi một xu hướng có thể sắp bắt đầu, các chỉ báo SAR parabol được sử dụng để xác định điểm kết thúc của một xu hướng.

Thương nhân sử dụng các chỉ số SAR parabol để xác định điểm thoát tối ưu cho các vị trí mở. Mỗi điểm đại diện cho một sự đảo ngược tiềm năng. Một điểm xuất hiện bên dưới chỉ báo là xu hướng tăng và bên trên chỉ báo là xu hướng giảm.

Một điểm dừng parabol và chỉ báo đảo ngược chỉ hoạt động trong các thị trường có xu hướng vì nó đưa ra tín hiệu sai lệch trong các thị trường đi ngang khác nhau. Đó là một chút khó khăn để tìm hiểu nhưng có thể được học bởi một nhà giao dịch ngoại hối mới nỗ lực.

5. Phạm vi đúng trung bình

Phạm vi thực trung bình được sử dụng để đo lường mức độ biến động của những thay đổi về giá trong một cặp tiền tệ. Chỉ báo này được các nhà giao dịch ngoại hối sử dụng để có được nhận thức về sự biến động lịch sử gần đây nhằm lập kế hoạch cho những thay đổi trong tương lai. Phạm vi thực trung bình được coi là một bộ tạo dao động vì đường cong dao động giữa các giá trị được tính toán dựa trên biến động giá trong một khoảng thời gian xác định. Tính toán phạm vi thực trung bình có thể được học để hiểu rõ hơn bởi một nhà giao dịch ngoại hối. Phạm vi thực trung bình không xác định xu hướng, nhưng nó cho phép các nhà giao dịch đo lường những biến động mạnh trong ngắn hạn của thị trường ngoại hối.

Phần kết luận

Trong bài viết này, chúng ta đã xem xét kỹ hơn một số chỉ báo hàng đầu được các nhà giao dịch ngoại hối sử dụng để xác định xu hướng, đường trung bình động và mức độ biến động của thị trường ngoại hối. Một nhà giao dịch không cần phải thành thạo tất cả các chỉ báo để trở thành một chuyên gia trong giao dịch ngoại hối. Một vài chỉ số có thể mang lại lợi thế thực sự trên thị trường, ngay cả đối với người mới bắt đầu.

Điều quan trọng cần lưu ý là không có chỉ báo nào là hoàn hảo và thị trường luôn có thể di chuyển theo hướng không đáng tin cậy. Tuy nhiên, bằng cách hiểu rõ về các chỉ báo, bạn có thể bắt đầu xây dựng các chiến lược khi giao dịch.

Thank you for rating.
TRẢ LỜI MỘT BÌNH LUẬN Hủy trả lời
Xin hãy nhập tên của bạn!
Xin vui lòng điền địa chỉ email chính xác!
Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Trường g-recaptcha là bắt buộc!
Để lại một bình luận
Xin hãy nhập tên của bạn!
Xin vui lòng điền địa chỉ email chính xác!
Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Trường g-recaptcha là bắt buộc!