5 lầm tưởng nguy hiểm hàng đầu về thị trường ngoại hối với Exness

5 lầm tưởng nguy hiểm hàng đầu về thị trường ngoại hối với Exness
Có rất nhiều quan niệm sai lầm phổ biến về ngoại hối được bán rong như sự thật, đặc biệt là đối với các nhà giao dịch mới, bởi những người không hiểu thị trường ngoại hối toàn cầu. Trong bài viết này, chúng tôi vạch trần năm quan niệm sai lầm hoặc lầm tưởng phổ biến nhất về ngoại hối để các nhà giao dịch mới có thể tự tin giao dịch.

Lầm tưởng thứ nhất: Giao dịch ngoại hối rất tốn kém

Đây là một quan niệm sai lầm rất phổ biến, đặc biệt là đối với các nhà giao dịch ngoại hối mới, những người tin rằng bạn cần hàng nghìn đô la để mở tài khoản giao dịch ngoại hối. Quan niệm sai lầm này bắt nguồn từ trước khi internet và giao dịch ngoại hối bán lẻ trực tuyến phát triển. Trước đây, thị trường ngoại hối chỉ dành cho những nhà giao dịch giàu có có thể giao dịch với số tiền lớn bắt đầu từ 1 triệu USD.

Với hầu hết các nhà môi giới, nhà giao dịch có thể mở tài khoản trực tiếp và bắt đầu giao dịch chỉ với 50 USD. Với Exness, khoản tiền gửi tối thiểu chỉ ở mức 1 USD, điều này giúp các nhà giao dịch mới bắt đầu mở tài khoản và bắt đầu giao dịch dễ dàng hơn.


Lầm tưởng thứ hai: Bạn cần những chiến lược phức tạp để kiếm tiền

Nhiều nhà giao dịch mới và có kinh nghiệm tin rằng họ cần phải có các chiến lược giao dịch phức tạp để kiếm tiền khi giao dịch trên thị trường ngoại hối toàn cầu. Tuy nhiên, điều này là không đúng sự thật. Nhiều nhà giao dịch ngoại hối sử dụng các hệ thống giao dịch phức tạp hoàn toàn không kiếm được tiền.

Thông thường, các chiến lược giao dịch ngoại hối thành công nhất là các hệ thống theo xu hướng đơn giản, dễ hiểu và phù hợp với các xu hướng thống trị trong một thị trường nhất định. Hầu hết các hệ thống giao dịch phức tạp đều có quá nhiều biến số không dễ theo dõi, đôi khi dẫn đến thua lỗ.


Lầm tưởng 3: Để trở thành một nhà giao dịch ngoại hối thành công, bạn cần đưa ra những dự đoán chính xác

Mặc dù bạn có thể trở thành một nhà giao dịch thành công bằng cách đưa ra những dự đoán chính xác về thị trường ngoại hối, nhưng đây không phải là phương pháp tốt nhất để thành công lâu dài với tư cách là một nhà giao dịch ngoại hối. Các nhà giao dịch đạt được thành công lâu dài trên thị trường làm như vậy bằng cách tiến hành phân tích cơ bản và kỹ thuật đối với các cặp tiền tệ mà họ giao dịch.

Phân tích cơ bản liên quan đến việc đánh giá các yếu tố như phát hành kinh tế, chính sách tài chính và tiền tệ, cũng như các sự kiện tin tức có thể ảnh hưởng đến hướng hiện tại và tương lai của một cặp tiền tệ.

Phân tích kỹ thuật chủ yếu tập trung vào phân tích biến động giá của các cặp tiền tệ để dự đoán hướng tương lai của chúng. Các nhà giao dịch mới có thể học các kỹ năng phân tích kỹ thuật và cơ bản hiệu quả từ nhiều nguồn trực tuyến, chẳng hạn như tại đây trên blog Exness.


Lầm tưởng 4: Giao dịch trên thị trường ngoại hối quá rủi ro

Là một nhà giao dịch ngoại hối đầy tham vọng, nhiều người sẽ cố gắng nói với bạn rằng giao dịch trên thị trường ngoại hối là quá rủi ro. Mặc dù có rủi ro trong mọi giao dịch ngoại hối mà bạn thực hiện với tư cách là một nhà giao dịch, nhưng bạn có thể hạn chế rủi ro của mình bằng cách sử dụng đòn bẩy tối thiểu cũng như bằng cách áp dụng các lệnh cắt lỗ.

Bạn nên thận trọng khi chỉ mạo hiểm một phần nhỏ số tiền gửi khả dụng của mình vào bất kỳ giao dịch nào để ngay cả khi giao dịch đó đi ngược lại bạn, bạn sẽ không mất toàn bộ số tiền của mình. Mặc dù Exness cho phép đòn bẩy lên tới 1:Không giới hạn, nhưng bạn phải luôn sử dụng đòn bẩy cẩn thận để bảo vệ tốt nhất số tiền trong tài khoản giao dịch của mình.

Cuối cùng, điều quan trọng cần lưu ý là có rủi ro trong mọi việc chúng ta làm trong cuộc sống, bao gồm ăn uống, lái xe và ngủ. Tuy nhiên, điều này không ngăn cản chúng ta thực hiện những nhiệm vụ quan trọng này bởi vì cuối cùng, phần thưởng có thể lớn hơn rủi ro.


Lầm tưởng 5: Thị trường bị gian lận

Đây là một quan niệm sai lầm phổ biến, cho rằng nhiều nhà môi giới ngoại hối đang làm việc vì lợi ích tốt nhất của khách hàng của họ. Tuy nhiên, đối với phần lớn các nhà môi giới thì đây không phải là trường hợp. Hầu hết các nhà giao dịch ngoại hối trình bày rõ ràng cách họ kiếm tiền, thường thông qua chênh lệch giá mua-giá bán, là chênh lệch giữa giá mua và giá bán của một cặp tiền tệ cụ thể.

Hơn nữa, các nhà môi giới ngoại hối có uy tín như Exness được quản lý chặt chẽ để họ không thể lừa đảo khách hàng của mình bằng số tiền khó kiếm được của họ.


Phần kết luận

Ở đây chúng tôi đã đề cập đến một số quan niệm sai lầm phổ biến về thị trường ngoại hối toàn cầu, nhưng điều này chỉ nên được sử dụng như một hướng dẫn ban đầu. Mở tài khoản Demo là một cách hay để kiểm tra các dịch vụ của chúng tôi vì nó cho bạn cơ hội kiểm tra các chiến lược của mình trước khi mở tài khoản thực.

Thank you for rating.
TRẢ LỜI MỘT BÌNH LUẬN Hủy trả lời
Xin hãy nhập tên của bạn!
Xin vui lòng điền địa chỉ email chính xác!
Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Trường g-recaptcha là bắt buộc!
Để lại một bình luận
Xin hãy nhập tên của bạn!
Xin vui lòng điền địa chỉ email chính xác!
Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Trường g-recaptcha là bắt buộc!