Cách xác định xu hướng trên thị trường Exness

Cách xác định xu hướng trên thị trường Exness
Mặc dù nhiều nhà giao dịch cố gắng phức tạp hóa quá trình xác định xu hướng trên thị trường ngoại hối, nhưng thực tế quá trình này khá đơn giản.

Chìa khóa để xác định xu hướng là xác định xem một cặp tiền tệ đang tạo ra các đỉnh cao hơn và đáy cao hơn hay đỉnh thấp hơn và đáy thấp hơn. Nếu giá của một công cụ đang tạo ra các đỉnh cao hơn và đáy cao hơn, thì rõ ràng đây là một xu hướng tăng.

Tuy nhiên, nếu một cặp tiền cụ thể đang tạo ra các đỉnh thấp hơn và đáy thấp hơn, thì đây là bằng chứng của một xu hướng giảm. Nếu giá của một công cụ tài chính bị mắc kẹt trong mô hình giao dịch đi ngang, thì đây là phạm vi giao dịch đi ngang.

Xác định xu hướng bằng biểu đồ đường

Mặc dù nhiều nhà giao dịch sử dụng biểu đồ hình nến để thực hiện phân tích của họ, nhưng thường nên sử dụng biểu đồ đường khi cố gắng xác định xu hướng chính của một cặp tiền tệ cụ thể. Biểu đồ đường rất hữu ích vì chúng loại bỏ hầu hết nhiễu liên quan đến biến động giá, chỉ cần vẽ biểu đồ giá đóng cửa của một công cụ trong một khung thời gian nhất định.


Sử dụng Đường trung bình Động

Đường trung bình động rất phổ biến đối với các nhà giao dịch vì chúng là một chỉ báo hữu ích về xu hướng hiện tại của một công cụ tài chính. Một số đường trung bình động phổ biến hơn bao gồm đường trung bình động hàm mũ 9 ngày (EMA), đường MA 20 ngày, đường MA 50 ngày, đường MA 100 ngày và đường MA 200 ngày. Các đường trung bình động này bao gồm các khung thời gian khác nhau, bắt đầu với các đường MA 9 ngày và 20 ngày ngắn hạn, tiếp theo là đường MA 50 ngày và 100 ngày trung hạn, và cuối cùng là đường MA 200 ngày dài hạn.

Trong một xu hướng tăng, biểu đồ giá của một cặp tiền tệ thường sẽ ở trên MA tương ứng tùy thuộc vào khung thời gian được chọn. Trong một xu hướng giảm, biểu đồ giá thường sẽ nằm dưới đường MA và sẽ bật xuống thấp hơn khi nó chạm vào đường MA. Trong một phạm vi đi ngang, MA thường sẽ được định vị ở giữa dọc theo biểu đồ giá, cho thấy giá vẫn chưa thoát ra khỏi phạm vi giao dịch đã thiết lập.


Xác định tín hiệu giao dịch

Một số tín hiệu giao dịch phổ biến hơn dựa trên biến động giá bao gồm các thanh pin tăng giá và giảm giá. Những tín hiệu chính này cần theo dõi với tư cách là một nhà giao dịch khi phân tích biểu đồ giá để xác định xem xu hướng hiện tại có tiếp tục trong tương lai hay không.

Ví dụ: một thanh ghim tăng giá thường chỉ ra rằng xu hướng tăng vẫn còn nguyên vẹn, trong khi sự xuất hiện của các thanh ghim giảm giá có thể cho thấy sự bắt đầu của một xu hướng giảm. Có rất nhiều tín hiệu giao dịch khác mà các nhà giao dịch cũng nên biết khi phân tích biểu đồ giá.


Thay đổi theo hướng của xu hướng

Cách đơn giản nhất để xác định sự thay đổi theo hướng của một xu hướng là theo dõi một loạt các mức thấp và mức cao thấp hơn khi xu hướng hiện tại là xu hướng tăng. Điều ngược lại cũng đúng đối với sự thay đổi hướng của một xu hướng giảm khi bạn cần tập trung vào việc xác định sự xuất hiện của các mức thấp cao hơn và mức cao cao hơn, điều này có thể cho thấy sự bắt đầu của một xu hướng tăng.

Tuy nhiên, một trong những cách tốt nhất để thực sự biết liệu một xu hướng đã kết thúc hay chưa là vẽ hai đường trung bình động chẳng hạn như EMA 9 ngày và EMA 50 ngày. Mỗi khi hai đường trung bình động cắt nhau, thông thường bạn có thể thấy xu hướng thay đổi.


Một lời cảnh báo

Bất chấp những nỗ lực tốt nhất của bạn với tư cách là một nhà giao dịch để xác định xu hướng phổ biến về giá của một công cụ tài chính cụ thể, không có gì đảm bảo rằng xu hướng đó sẽ duy trì hoặc giá sẽ tiếp tục theo hướng dự kiến. Trong một số trường hợp, ngay cả sau khi phân tích sâu các biểu đồ giá để xác định xu hướng chủ đạo, thị trường vẫn sẽ di chuyển theo hướng ngược lại.

Điều này có thể không phải do lỗi trong quá trình nghiên cứu và phân tích của bạn, mà là bằng chứng về bản chất ngẫu nhiên của thị trường ngoại hối. Nếu thị trường đi ngược hướng với bạn, bất chấp những phân tích trước đó của bạn, thì điều quan trọng là phải quay lại và phân tích giao dịch để xác định những gì ban đầu bạn có thể đã bỏ lỡ. Hãy nhớ luôn giao dịch với số tiền mà bạn có thể chấp nhận mất.


Phần kết luận

Xác định xu hướng là một trong những khía cạnh quan trọng nhất để trở thành một nhà giao dịch thành thạo. Các hướng dẫn trên là một nơi tốt để bắt đầu khi học cách xác định chính xác các xu hướng trên thị trường ngoại hối.

Bước quan trọng nhất đối với các nhà giao dịch mới bắt đầu là mở một tài khoản demo nơi bạn có thể thực hành xác định xu hướng và thực hiện giao dịch dựa trên phân tích của bạn về các xu hướng phổ biến. Điều này sẽ giúp bạn trau dồi kỹ năng giao dịch trước khi mở tài khoản thực.

Thank you for rating.
TRẢ LỜI MỘT BÌNH LUẬN Hủy trả lời
Xin hãy nhập tên của bạn!
Xin vui lòng điền địa chỉ email chính xác!
Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Trường g-recaptcha là bắt buộc!
Để lại một bình luận
Xin hãy nhập tên của bạn!
Xin vui lòng điền địa chỉ email chính xác!
Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Trường g-recaptcha là bắt buộc!