Chiến lược Collar là gì? Tại sao tôi nên sử dụng chúng trong Exness

Chiến lược Collar là gì? Tại sao tôi nên sử dụng chúng trong Exness

Một chiến lược cổ áo là gì?

Chiến lược cổ phiếu là một cách chơi công bằng phòng thủ, trong đó nhà đầu tư tìm cách hạn chế sự giảm giá của một cổ phiếu để đổi lấy việc loại bỏ một số tiềm năng tăng giá. Chiến lược này còn được gọi là chiến lược bao bọc hàng rào.

Nhà đầu tư mua một vị thế dài của một cổ phiếu, trong đó anh ta sẽ được lợi nếu giá tăng, mặc dù chiến lược này cũng có thể được thực hiện mà không cần thực sự mua cổ phiếu cơ sở. Đồng thời, anh ta cũng mua một quyền chọn bán hết tiền trên cổ phiếu và bán một quyền chọn mua hết tiền, cả hai đều có cùng ngày hết hạn. Hết tiền có nghĩa là quyền chọn không có bất kỳ giá trị cố hữu nào: giá của cổ phiếu cao hơn giá thực hiện của quyền chọn bán và thấp hơn giá thực hiện của quyền chọn mua.

Đây là một ví dụ:
Nhà đầu tư mua 100 cổ phiếu của ABC Corp với giá 50 đô la Mỹ một cổ phiếu. Đồng thời, họ mua một quyền chọn bán với giá thực hiện là 45 đô la Mỹ và bán một quyền chọn mua với giá thực hiện là 55 đô la Mỹ. Nếu giá cổ phiếu giảm, nhà đầu tư sẽ mất không quá 5 đô la Mỹ cho một cổ phiếu do quyền chọn bán được kích hoạt. Nhưng nếu giá cổ phiếu tăng, các nhà đầu tư thu được giới hạn ở 5 đô la Mỹ một cổ phiếu do quyền chọn mua. Nói cách khác, nhà đầu tư tối đa hóa khoản lợi nhuận tiềm năng của họ ở mức 5 đô la Mỹ nhưng giới hạn khoản lỗ tiềm năng không quá 5 đô la Mỹ cho một cổ phiếu.


Tại sao tôi nên sử dụng chiến lược đồng đô la?

Nói chung, các nhà đầu tư sử dụng chiến lược cổ phiếu vì họ tin tưởng vào tiềm năng tăng giá dài hạn của cổ phiếu nhưng lại lo lắng về sự sụt giảm trong ngắn hạn của thị trường chung, có thể kéo giá cổ phiếu đi xuống. Tương tự như vậy, họ có thể tăng giá đối với các cổ phiếu có tiềm năng dài hạn nhưng giảm giá trong ngắn hạn. Các nhà đầu tư cũng sử dụng đồng tiền để chốt lợi nhuận trong khi sẵn sàng hy sinh một số lợi nhuận.

Chiến lược cổ phiếu đôi khi cũng được các nhà đầu tư hoạt động và các nghệ sĩ tiếp quản thù địch sử dụng để xây dựng vị thế cổ phần trong công ty mục tiêu đồng thời cung cấp sự bảo vệ trong trường hợp kế hoạch của họ thất bại và giá cổ phiếu của công ty mục tiêu giảm.


Ví dụ về chiến lược đồng đô la

Ví dụ, nhà đầu tư hoạt động Edward Bramson đã xây dựng 5,5% cổ phần của Barclays PLC với hy vọng giành được một ghế trong hội đồng quản trị ngân hàng nhằm tác động đến chiến lược kinh doanh của ngân hàng. Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông, công ty của Bramsons, Sherborne Investors, đã xây dựng cổ phần của mình với sự trợ giúp của khoản vay 1,4 tỷ đô la Mỹ từ Bank of America, bao gồm "một loạt các quyền chọn mua và bán giúp bảo vệ anh ta khỏi thua lỗ nếu cổ phiếu giảm xuống dưới một mức nhất định đồng thời hạn chế sự lộn ngược của anh ấy. "

Theo Financial Times, "Vòng cổ phần được tài trợ đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây với các tập đoàn có khả năng mua lại cao như SoftBank vì nó cho phép họ tích lũy các vị trí lớn trong các cổ phiếu giao dịch công khai với đòn bẩy lớn hơn nhiều so với khoản vay truyền thống".


Tóm lược

Chiến lược cổ phiếu là một trò chơi phòng thủ công bằng, trong đó nhà đầu tư tìm cách hạn chế sự giảm giá của một cổ phiếu nhưng giới hạn lợi nhuận nếu giá tăng. Chiến lược, còn được gọi là bao bọc phòng ngừa rủi ro, bao gồm việc mua một quyền chọn mua ngoài tiền để bảo vệ rủi ro giảm giá và đồng thời bán một quyền chọn mua ngoài tiền hạn chế mức thu được. Chiến lược này cũng đã được sử dụng bởi các nhà đầu tư hoạt động để bảo vệ mình trong các vụ thâu tóm thù địch.

Hiệu suất giả thuyết / giả thuyết: Những kết quả này dựa trên kết quả hiệu suất được mô phỏng hoặc giả định có những hạn chế cố hữu nhất định. Không giống như kết quả được hiển thị trong bản ghi hiệu suất thực tế, những kết quả này không đại diện cho giao dịch thực tế. Không có tuyên bố rằng bất kỳ tài khoản nào sẽ hoặc có khả năng đạt được lợi nhuận hoặc thua lỗ tương tự như những tài khoản được hiển thị. Các chương trình giao dịch mô phỏng hoặc giả định thường được thiết kế với lợi ích của nhận thức sâu sắc, không liên quan đến rủi ro tài chính và có các yếu tố khác có thể ảnh hưởng xấu đến kết quả giao dịch thực tế.
Thank you for rating.
TRẢ LỜI MỘT BÌNH LUẬN Hủy trả lời
Xin hãy nhập tên của bạn!
Xin vui lòng điền địa chỉ email chính xác!
Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Trường g-recaptcha là bắt buộc!

Để lại một bình luận

Xin hãy nhập tên của bạn!
Xin vui lòng điền địa chỉ email chính xác!
Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Trường g-recaptcha là bắt buộc!