Chuyên gia tư vấn tốt nhất: Viết nhật ký tại Exness

Chuyên gia tư vấn tốt nhất: Viết nhật ký tại Exness
Ngay cả những nhà giao dịch thành công với nhiều kinh nghiệm cũng ghi nhật ký giao dịch — và vì những lý do rất chính đáng. Bạn cũng nên.

Làm thế nào để ghi nhật ký có thể giúp bạn phát triển và cải thiện với tư cách là một nhà giao dịch

Tại sao? Giản dị. Nhật ký là một công cụ vô giá để suy nghĩ về các cơ hội và rủi ro, cũng như để nâng cao nhận thức về cảm xúc của bản thân — một phần quan trọng của giao dịch.

Một nhật ký giao dịch tốt nên được sử dụng cho hai mục đích:

Sử dụng số 1: Tách biệt sự thật khỏi diễn giải

Đầu tiên, nó nên chứa một phần phân tích nơi bạn có thể khám phá các sự kiện thị trường và cách giải thích của bạn về những sự thật đó. Ý tôi là gì bởi các sự kiện và giải thích? Mức cao và mức thấp nhất mà một cặp tiền tệ đạt được trong suốt ba ngày là một thực tế. Chi phí chênh lệch, hoa hồng và mức đòn bẩy bạn đang sử dụng cũng vậy.

Tuy nhiên, niềm tin rằng thị trường có thể có xu hướng theo cách này hay cách khác hoặc thị trường sẽ mạnh hay yếu — đây là những cách diễn giải. Học cách phân biệt giữa hai loại này — và đặt câu hỏi về cách diễn giải của bạn — có thể dẫn đến các giao dịch ngoại hối thông minh hơn, tốt hơn. Nó cũng có thể giúp bạn phát hiện ra những cơ hội mà bạn có thể đã bỏ lỡ.

Sử dụng số 2: Xây dựng trò chơi tinh thần của bạn

Thứ hai, nhật ký của bạn nên chứa một phần mà bạn khám phá những suy nghĩ và cảm xúc của mình đối với thị trường ngoại hối và hiệu suất của bạn trên đó. Bạn nên tự hỏi mình những câu hỏi như “Hiện tại tôi đang cảm thấy thế nào?”, “Tôi thường đưa ra những quyết định giao dịch nào khi tôi cảm thấy như vậy?”, và “Kết quả thường xảy ra trong quá khứ là gì? Tôi đã thua hay kiếm được tiền?” Khám phá cảm xúc của bạn theo cách này có thể là một cách tuyệt vời để phát triển khả năng tự nhận thức về cảm xúc và nhận ra nhiều cách mà trạng thái cảm xúc của bạn tác động đến giao dịch của bạn — cả hai đều là những đặc điểm chính của các nhà giao dịch siêu hạng.

Mẹo hàng đầu: Ghi nhật ký giao dịch có thể là chìa khóa để bạn phát triển với tư cách là một nhà giao dịch


Giới thiệu về Exness

Tập đoàn Exness là nhà môi giới ngoại hối bán lẻ từng đoạt giải thưởng quốc tế. Mục đích của chúng tôi là cung cấp cho khách hàng các dịch vụ môi giới dễ tiếp cận, minh bạch, đáng tin cậy và chất lượng cao bằng cách sử dụng các công nghệ mới nhất.

Bạn muốn mở một tài khoản Exness? Nhấn vào đây để bắt đầu .

Thank you for rating.
TRẢ LỜI MỘT BÌNH LUẬN Hủy trả lời
Xin hãy nhập tên của bạn!
Xin vui lòng điền địa chỉ email chính xác!
Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Trường g-recaptcha là bắt buộc!
Để lại một bình luận
Xin hãy nhập tên của bạn!
Xin vui lòng điền địa chỉ email chính xác!
Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Trường g-recaptcha là bắt buộc!