Công cụ giao dịch ngoại hối tự động tốt nhất dành cho nhà giao dịch Exness

Công cụ giao dịch ngoại hối tự động tốt nhất dành cho nhà giao dịch Exness
Có ba công cụ tự động hóa giao dịch chính mà tất cả các nhà giao dịch ngoại hối nên biết. Bằng cách sử dụng các công cụ giao dịch tự động như chuyên gia cố vấn (EA), chỉ báo tùy chỉnh và tập lệnh, nhà giao dịch có thể tự động hóa hầu hết mọi hoạt động giao dịch của mình. Các hoạt động này bao gồm nghiên cứu để xác định các cơ hội giao dịch tiềm năng, xác định mức độ rủi ro phù hợp trên từng giao dịch và quyết định thời điểm tốt nhất để thực hiện giao dịch.

Bài viết này giải thích sự khác biệt chính giữa các chuyên gia cố vấn (EA), các chỉ báo tùy chỉnh và tập lệnh, cũng như cách các nhà giao dịch có thể tận dụng chúng một cách tốt nhất.

Cố vấn chuyên gia (EA)

Chuyên gia cố vấn (EA), đôi khi được gọi là robot giao dịch, được thiết kế để tự động hóa tất cả các hoạt động giao dịch của bạn. EA không phải là một rô-bốt vật lý giống như rô-bốt được các nhà sản xuất sử dụng trên sàn sản xuất, mà thay vào đó là một chương trình máy tính nằm bên trong thiết bị đầu cuối giao dịch của bạn. EA có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ bao gồm tạo tín hiệu giao dịch dựa trên hướng dẫn của bạn, đặt giao dịch và xác định mức cắt lỗ và chốt lời. EA hoặc robot giao dịch cũng có thể đóng giao dịch của bạn sau khi lệnh cắt lỗ được kích hoạt hoặc mục tiêu lợi nhuận của bạn đã đạt được.

Nền tảng MetaTrader 4 và MetaTrader 5 cho phép các nhà giao dịch tải xuống EA do cộng đồng tạo, cũng như tạo EA của riêng bạn. Bạn cũng có thể tùy chỉnh các EA mà bạn tải xuống để chúng tạo và thực hiện các giao dịch dựa trên các quy tắc giao dịch đã xác định của bạn. EA có thể cực kỳ hữu ích đối với mọi cấp độ của nhà giao dịch vì chúng theo dõi thị trường tài chính toàn cầu suốt ngày đêm, điều mà hầu hết các nhà giao dịch con người không thể làm được.

Khi bạn đã lập trình Expert Advisor với tất cả các quy tắc giao dịch của mình, bạn có thể yên tâm rằng EA sẽ thực hiện từng giao dịch theo hướng dẫn của bạn. Sử dụng EA là một cách tốt để loại bỏ tác động của cảm xúc của bạn, với chương trình thực hiện các giao dịch theo hướng dẫn trước đó của bạn bất kể các khoản lỗ hoặc lãi gần đây của bạn.

Một điểm quan trọng cần lưu ý là để EA hoạt động, bạn phải mở và chạy một thiết bị đầu cuối. Để giải quyết vấn đề này, các nhà giao dịch có thể sử dụng dịch vụ VPS miễn phí của Exness để lưu trữ thiết bị đầu cuối của họ từ xa.

Chỉ báo tùy chỉnh

Chỉ báo tùy chỉnh là một chỉ báo kỹ thuật giúp nhà giao dịch tiến hành phân tích thị trường để xác định các cơ hội giao dịch tiềm năng. Sự khác biệt giữa EA và chỉ báo tùy chỉnh là chỉ báo không thực hiện bất kỳ hoạt động giao dịch thực tế nào, chẳng hạn như tham gia và thoát giao dịch. Thay vào đó, các nhà giao dịch sử dụng các chỉ báo tùy chỉnh để xác định tín hiệu giao dịch, sau đó tự đặt giao dịch theo cách thủ công. Nền tảng MetaTrader 4 cho phép người dùng dễ dàng thêm các chỉ báo tùy chỉnh của riêng họ vào các chỉ báo đã là một phần của nền tảng.

Chỉ báo tùy chỉnh rất giống với các chỉ báo đã được đưa vào như một phần của nền tảng MT4 và MT5, chẳng hạn như chỉ báo RSI và đường trung bình động. Mặc dù hầu hết các nhà giao dịch sử dụng các chỉ báo tùy chỉnh để phân tích kỹ thuật, nhưng bạn có thể tiến thêm một bước và sử dụng các chỉ báo tùy chỉnh để phân tích cơ bản. Bạn có thể lập trình tất cả các sự kiện tin tức mà bạn theo dõi trong nền tảng MT4 hoặc MT5 và sử dụng chỉ báo tùy chỉnh để cung cấp cho bạn thông báo về những diễn biến quan trọng của thị trường.

kịch bản

Tập lệnh là một mã chương trình ngắn được tạo và thiết lập giống như EA hoặc chỉ báo tùy chỉnh, nhưng được lập trình để thực hiện một hành động. Tập lệnh là loại chương trình cơ bản nhất được tạo bằng ngôn ngữ lập trình MT4 hoặc MT5, MQL4 và MQL5 tương ứng. Sự khác biệt chính giữa EA và tập lệnh là EA và các chỉ báo tùy chỉnh hoạt động liên tục, trong khi tập lệnh chỉ hoạt động một lần.

Bạn có thể sử dụng tập lệnh làm lối tắt để thực hiện một số hành động lặp đi lặp lại mà bạn sẽ thực hiện thủ công trong thiết bị đầu cuối. Một tập lệnh có thể đóng tất cả các giao dịch đang mở trong tài khoản hoặc tất cả các giao dịch đang mở bao gồm một loại tiền tệ cụ thể hoặc tất cả các lệnh đang chờ xử lý liên quan đến một cặp tiền tệ cụ thể. Tập lệnh có thể cực kỳ hữu ích cho các nhà giao dịch thông thường với nhiều giao dịch được mở cùng một lúc.

Phần kết luận

Giao dịch tự động bằng cách sử dụng chuyên gia cố vấn, chỉ số tùy chỉnh và tập lệnh là điều mà tất cả các nhà giao dịch nên thử nghiệm. Tuy nhiên, các nhà giao dịch mới bắt đầu nên thận trọng trước khi sử dụng giao dịch tự động do cần có kiến ​​thức cơ bản về ngoại hối để tận dụng tối đa các công cụ. Mặt khác, các nhà giao dịch trung cấp và chuyên nghiệp nên xem xét việc triển khai giao dịch tự động như một phần trong chiến lược giao dịch tổng thể của họ.

Ưu điểm chính liên quan đến giao dịch tự động là nó có thể giúp bạn thực hiện theo kế hoạch giao dịch của mình bất kể kết quả trước đó như thế nào. Sử dụng EA cũng có thể là một cách tốt để loại bỏ ảnh hưởng của cảm xúc trong các hoạt động giao dịch của bạn.

Bạn muốn áp dụng những gì bạn đã học ngày hôm nay? Vẫn chưa có tài khoản? Tạo ngay bây giờ và bắt đầu giao dịch ngay hôm nay!

Thank you for rating.
TRẢ LỜI MỘT BÌNH LUẬN Hủy trả lời
Xin hãy nhập tên của bạn!
Xin vui lòng điền địa chỉ email chính xác!
Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Trường g-recaptcha là bắt buộc!
Để lại một bình luận
Xin hãy nhập tên của bạn!
Xin vui lòng điền địa chỉ email chính xác!
Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Trường g-recaptcha là bắt buộc!