Giao dịch các cặp tiền tệ nhỏ tại Exness - Thời điểm tốt nhất để giao dịch các cặp tiền tệ nhỏ

Giao dịch các cặp tiền tệ nhỏ tại Exness - Thời điểm tốt nhất để giao dịch các cặp tiền tệ nhỏ
Hiểu cách thức và thời điểm giao dịch các cặp tiền tệ nhỏ hoặc kỳ lạ là một kỹ năng cần thiết cho bất kỳ nhà giao dịch ngoại hối đang phát triển nào. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá chính xác những gì cấu thành một cặp nhỏ, những ưu điểm và nhược điểm của việc giao dịch chúng, cũng như cách tính thời điểm giao dịch của bạn để có cơ hội tăng giá cao nhất trong khi quản lý rủi ro.

Định nghĩa về một cặp tiền tệ nhỏ

Một cặp tiền tệ phụ là sự giao thoa giữa hai cặp tiền tệ chính ngoại trừ đồng đô la Mỹ. Điều này trái ngược với chéo tiền tệ, đơn giản là bất kỳ cặp nào không bao gồm đồng đô la Mỹ. Để làm rõ, tất cả các cặp tiền tệ nhỏ cũng là cặp tiền tệ chéo, nhưng không phải tất cả các cặp tiền tệ đều là cặp ngoại hối nhỏ. Các cặp tiền tệ nhỏ phải được tạo thành từ các chữ thập bao gồm bảng Anh (GBP), yên Nhật (JPY) hoặc đồng euro (EUR).

Ví dụ về các cặp tiền tệ nhỏ

Chữ thập Euro:

EURGBP – Euro/Bảng Anh

EURAUD – Euro/Đô la Úc

EURNZD – Euro/Đô la New Zealand

EURCAD – Euro/đô la Canada

EURCHF – Euro/Franc Thụy Sĩ

Đồng yên Nhật chéo:

EURJPY – Euro/Yên Nhật

GBPJPY – Bảng Anh/Yên Nhật

AUDJPY – Đô la Úc/Yên Nhật

NZDJPY – Đô la New Zealand/Yên Nhật

CADJPY – Đô la Canada/Yên Nhật

CHFJPY – franc Thụy Sĩ/Yên Nhật

Đồng bảng Anh chéo:

GBPAUD – Bảng Anh/Đô la Úc

GBPNZD – Bảng Anh/Đô la New Zealand

GBPCAD – Bảng Anh/Đô la Canada

GBPCHF – Bảng Anh/ franc Thụy Sĩ

Giao dịch các cặp nhỏ: Ưu điểm

Các cặp tiền tệ nhỏ được các nhà giao dịch sử dụng vì khả năng cung cấp các thiết lập giao dịch có phần thưởng cao với rủi ro thấp diễn ra trong thời gian dài. Những cơ hội giao dịch như vậy là lý tưởng cho nhà giao dịch trung hạn đến dài hạn, mặc dù ít phù hợp hơn cho nhà giao dịch trong ngày.

Mặc dù thực tế là các cặp tiền tệ chính là những cặp ngoại hối có tính thanh khoản cao nhất, nhưng các cặp tiền tệ phụ cũng có khối lượng giao dịch đáng kể khiến chúng phù hợp làm công cụ giao dịch. Thật vậy, một số giao dịch chéo chính có khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày lớn hơn nhiều so với khối lượng của một số sàn giao dịch chứng khoán.

Hơn nữa, do hầu hết các nhà giao dịch tập trung vào giao dịch các cặp tiền tệ chính bất kể hành động giá của chúng, các cặp tiền tệ phụ có thể mang lại cơ hội tuyệt vời cho các nhà giao dịch sáng suốt hơn. Nhiều nhà giao dịch giao dịch các cặp ngoại hối nhỏ tìm kiếm các thiết lập giao dịch có xác suất cao có thể không có trong các cặp tiền tệ chính.

Giao dịch các cặp nhỏ: Nhược điểm

Các cặp ngoại hối nhỏ không phải là không có thách thức. Chúng thường kém thanh khoản hơn so với các cặp tiền tệ chính và do đó chúng thường đi kèm với mức chênh lệch rộng hơn. Điều này có thể là thách thức đối với một số nhà giao dịch trong ngày, những người dựa vào mức chênh lệch thấp được cung cấp trên các cặp tiền tệ chính để kiếm lợi nhuận thông qua các chiến lược như mở rộng quy mô. Do đó, mức chênh lệch cao liên quan đến hầu hết các cặp nhỏ có thể nhanh chóng làm xói mòn lợi nhuận tiềm năng của chúng.

Tính thanh khoản thấp liên quan đến một số cặp nhỏ đôi khi cũng có thể dẫn đến sự chậm trễ trong việc xác định giá trên thị trường. Điều này có thể gây ra tổn thất đáng kể nếu bạn đang cố gắng thoát khỏi một giao dịch thua lỗ. Tính thanh khoản thấp hơn cũng có thể dẫn đến trượt lệnh thường xuyên hơn, điều này có thể làm giảm đáng kể lợi nhuận của bạn.

Thời điểm tốt nhất để giao dịch các cặp tiền tệ nhỏ

Mặc dù thị trường ngoại hối mở cửa 24 giờ một ngày, năm ngày một tuần, nhưng có ba phiên giao dịch chính liên quan đến việc mở và đóng cửa các thị trường tài chính khác nhau trên toàn cầu.

Các phiên giao dịch chính là:

  • Phiên châu Á/Tokyo: 23:00 GMT — 08:00 GMT
  • Phiên Châu Âu/London: 07:00 GMT 16:00 GMT
  • Phiên Mỹ/New York: 12:00 GMT 20:00 GMT

Phiên châu Á gồm các thị trường như New Zealand, Australia, Singapore và Trung Quốc. Nhiều nhà giao dịch thường tránh phiên giao dịch này do tính thanh khoản thấp liên quan đến nó vì chỉ có thị trường châu Á mở cửa. Tuy nhiên, các loại tiền tệ như đồng yên Nhật, đô la New Zealand và đô la Úc có thể có những động thái đáng kể trong phiên này.

Phiên châu Âu được đại diện bởi các thị trường tài chính London. Phiên London chiếm khoảng 30% tổng số giao dịch ngoại hối và là phiên biến động nhất do số lượng lớn giao dịch diễn ra trong giai đoạn này. Sự biến động tốt cho hầu hết các nhà giao dịch hành động giá, những người thu lợi từ những thay đổi về giá. Đồng bảng Anh, euro và franc Thụy Sĩ hoạt động tích cực nhất trong phiên này.

Phiên Bắc Mỹ được đại diện bởi thị trường tài chính New York. Phiên New York trùng với phiên London và khoảng thời gian trùng lặp thường có tính thanh khoản cao và có thể mang lại cơ hội giao dịch tốt. Việc kết thúc phiên Mỹ thường đánh dấu sự đóng cửa của thị trường ngoại hối.

Phần kết luận

Mặc dù các cặp tiền tệ phụ thường ít thanh khoản hơn các cặp tiền tệ chính, nhưng chúng có thể cung cấp các thiết lập giao dịch tuyệt vời cho nhà giao dịch sáng suốt. Tuy nhiên, các nhà giao dịch trong ngày có thể gặp khó khăn trong việc kiếm lợi nhuận từ các cặp tiền tệ nhỏ do tính thanh khoản thấp hơn và chênh lệch lớn hơn. Giao dịch các cặp tiền tệ phụ phù hợp nhất với các nhà giao dịch trung hạn và dài hạn, những người không ngại giao dịch với mức chênh lệch cao hơn. Thời điểm cũng có thể đóng một vai trò quan trọng trong tiềm năng lợi nhuận của các giao dịch ngoại hối liên quan đến các cặp tiền tệ nhỏ.

Bạn muốn áp dụng những gì bạn đã học? Vẫn chưa có tài khoản? Tạo ngay bây giờ và bắt đầu giao dịch ngay hôm nay!

Thank you for rating.
TRẢ LỜI MỘT BÌNH LUẬN Hủy trả lời
Xin hãy nhập tên của bạn!
Xin vui lòng điền địa chỉ email chính xác!
Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Trường g-recaptcha là bắt buộc!
Để lại một bình luận
Xin hãy nhập tên của bạn!
Xin vui lòng điền địa chỉ email chính xác!
Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Trường g-recaptcha là bắt buộc!