Làm thế nào để giao dịch Exness khi có tin tức kinh tế? - Vì sao Trader hào hứng với Chỉ số giá tiêu dùng (CPI)

Làm thế nào để giao dịch Exness khi có tin tức kinh tế? - Vì sao Trader hào hứng với Chỉ số giá tiêu dùng (CPI)
Bất cứ khi nào bạn kiểm tra các bản phát hành kinh tế sắp tới, có thể bạn sẽ nhận thấy một số sự kiện nổi bật hơn những sự kiện khác. Các nhà môi giới phân loại chúng là “quan trọng” và các nhà giao dịch theo dõi chúng chuẩn bị cho một đột phá đáng kể sau khi phát hành. Nhưng phân tích cơ bản mang lại bao nhiêu giá trị, và làm thế nào để một bản phát hành kinh tế thực sự đưa ra dấu hiệu cho thấy giá sẽ đi theo hướng nào?

Dưới đây là 7 sự kiện kinh tế lớn luôn khuấy động thị trường một cách dễ đoán:

Chỉ số niềm tin của người tiêu dùng cho các nhà giao dịch thấy gì?

Đúng như tên gọi, Chỉ số Niềm tin Người tiêu dùng cho biết mức thu nhập của người dân được chi tiêu hàng tháng là bao nhiêu. Niềm tin của người tiêu dùng cao kích thích mở rộng kinh tế, trong khi số liệu thấp cho thấy—và thậm chí có thể gây ra—suy thoái kinh tế. Nếu báo cáo người tiêu dùng cung cấp số liệu tích cực cho đồng tiền cơ sở, thì các nhà giao dịch cơ bản thường nhấp vào nút 'Mua'. Chỉ số thấp cho thấy thị trường giảm giá, khiến 'Bán' trở thành một lựa chọn hấp dẫn hơn.

Tại sao các nhà giao dịch hào hứng với Chỉ số giá tiêu dùng (CPI)?

CPI chi tiết các mức giá bán lẻ cho cả nước. Mức giá của một quốc gia đóng vai trò như một chỉ báo về các biện pháp lạm phát trong tương lai để giữ cho nền kinh tế luôn linh hoạt. CPI không ảnh hưởng trực tiếp đến giá tiền tệ, nhưng lạm phát ảnh hưởng đến thứ hạng của một loại tiền tệ trên thị trường ngoại hối. Hãy xem lịch kinh tế cho tuần này. Nếu bạn thấy một bản phát hành CPI trong danh sách, hãy viết ra con số dự báo. Nếu việc phát hành thực tế vượt quá mong đợi, thì hãy xem xét đơn đặt hàng 'Mua'. Bằng cách đặt hàng ngay sau khi CPI được công bố, bạn có thể biết được toàn bộ phạm vi tăng hoặc giảm—nhưng hãy coi chừng giá cả biến động đột ngột trong vài phút đầu tiên.

Khi nào bạn nên giao dịch khi phát hành Tổng sản phẩm quốc nội (GDP)?

Bản phát hành GDP nêu chi tiết về mức tăng trưởng (hoặc suy yếu) trong 3 tháng qua của nền kinh tế của một quốc gia trước khi có thông báo chính thức. Các nhà giao dịch cơ bản coi báo cáo GDP là một chỉ báo có độ tin cậy cao về chính sách tiền tệ và sức khỏe nền kinh tế của một quốc gia. Nếu công bố GDP vượt quá ước tính, các nhà giao dịch sẽ chọn nút 'Mua'. Hãy coi chừng, vài phút đầu tiên sau khi công bố GDP có thể bắt đầu với các điều kiện giao dịch cực kỳ biến động. Sự biến động như vậy có thể kích hoạt các lệnh dừng và dừng giao dịch. Chọn cài đặt đòn bẩy khiêm tốn hoặc đợi đợt phun trào ban đầu lắng xuống trước khi đặt hàng.

Làm thế nào để giao dịch Chỉ số sản xuất công nghiệp?

Chỉ số sản xuất công nghiệp cho biết khối lượng sản xuất và chế tạo của một quốc gia. Nếu báo cáo cho thấy sản xuất công nghiệp cao trong giai đoạn này, nó có thể tạo ra tâm lý tích cực. Ít biến động hơn GDP, tác động của Chỉ số sản xuất công nghiệp trên thị trường có xu hướng ảnh hưởng đến sự thay đổi giá trong một thời gian dài hơn so với một số bản phát hành khác. Đừng vội đặt lệnh và có thể xem xét khung thời gian dài hơn khi đặt 'Cắt lỗ' và 'Chốt lãi'.

Tại sao Báo cáo bảng lương phi nông nghiệp (NFP) ảnh hưởng đến giá tiền tệ?

NFP tính số lượng việc làm mới (không liên quan đến trang trại) được tạo ra trong tháng trước. NFP là một trong những bản phát hành biến động nhất vì nó có mối quan hệ trực tiếp với chính sách kinh tế và ảnh hưởng của ngân hàng. Một thông báo cao hơn mong đợi thúc đẩy tâm lý thị trường tích cực đối với tiền tệ của quốc gia và gợi ý rằng lệnh 'Mua' có thể là giao dịch ưa thích. Việc phát hành NFP cũng có thể kích hoạt các đợt tăng giá đột biến trong vài phút đầu tiên, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn có nhiều tiền ký quỹ để sống sót qua các đợt dao động hoặc đợi sự biến động giảm bớt trước khi mở một vị thế.

Nhà giao dịch có thể sử dụng Báo cáo doanh số bán lẻ như thế nào?

Báo cáo Doanh số Bán lẻ cho biết—có vẻ như vậy—tổng doanh số liên quan đến bán lẻ trên toàn quốc. Nói chung, mức doanh số bán lẻ cho thấy chi tiêu của người tiêu dùng. Mặc dù chi tiêu của người tiêu dùng không ảnh hưởng trực tiếp đến giá của một loại tiền tệ, nhưng nó giúp thể hiện tình trạng kinh tế chung của một quốc gia. Nếu chi tiêu vẫn ở mức cao, thì niềm tin và tâm lý chung của quốc gia cho thấy tăng trưởng kinh tế đang đến. Nếu Báo cáo doanh số bán lẻ vượt quá dự đoán, hãy cân nhắc đặt hàng 'Mua'.

Tỷ lệ thất nghiệp có thể thực sự dự báo một sự thay đổi giá?

Tỷ lệ thất nghiệp cho thấy sức khỏe của khu vực tư nhân nói chung. Bất cứ khi nào nền kinh tế suy yếu, các doanh nghiệp gặp khó khăn và tỷ lệ thất nghiệp gia tăng. Do đó, tỷ lệ thất nghiệp gia tăng cho thấy nền kinh tế đang suy yếu. Các báo cáo về tỷ lệ thất nghiệp có thể ảnh hưởng đến giá của thị trường theo những cách rất khó đoán và đôi khi mâu thuẫn với các báo cáo kinh tế khác, nhưng nếu tỷ lệ thất nghiệp có xu hướng gia tăng xảy ra trên nhiều báo cáo, thì hãy xem xét lệnh 'Bán'.

Làm thế nào để phản ứng với phát hành kinh tế

Làm thế nào để giao dịch Exness khi có tin tức kinh tế? - Vì sao Trader hào hứng với Chỉ số giá tiêu dùng (CPI)
Kiểm tra lịch sự kiện kinh tế của Exness để biết tất cả các báo cáo dữ liệu lớn.

Phát hành kinh tế xảy ra hàng ngày, trên toàn thế giới. Ví dụ: nếu bạn muốn giao dịch EURUSD, hãy nhớ rằng cả Châu Âu và Hoa Kỳ thường phát hành dữ liệu trong cùng một tuần. GDP mạnh của khu vực đồng euro có thể trùng với chỉ số CPI mạnh của Mỹ. Nhiều yếu tố kinh tế và chính trị thúc đẩy và kéo giá ngoại hối, vì vậy hãy tìm hiểu sâu hơn một chút về các cặp tiền tệ mục tiêu của bạn trước khi đặt lệnh. Kiểm tra các bài báo và báo cáo chính trị, đồng thời luôn theo dõi biểu đồ giá.

Nếu bạn quyết định thử nghiệm phân tích cơ bản như một phần trong chiến lược giao dịch của mình, hãy sử dụng các khoản đầu tư thấp hoặc tài khoản demo trong tuần đầu tiên. Bất cứ khi nào một cặp tiền tệ không phản ứng với việc phát hành như mong đợi, hãy điều tra lý do và ghi chú. Mây mưa biểu thị mưa, nhưng chỉ khi gió thổi đúng hướng. Nói cách khác, đừng nhảy chỉ vì điều kiện giao dịch có vẻ đúng. Tính đến càng nhiều yếu tố càng tốt trước khi đầu tư.

Bắt đầu thử nghiệm giao dịch phân tích cơ bản ngay hôm nay.

Thank you for rating.
TRẢ LỜI MỘT BÌNH LUẬN Hủy trả lời
Xin hãy nhập tên của bạn!
Xin vui lòng điền địa chỉ email chính xác!
Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Trường g-recaptcha là bắt buộc!
Để lại một bình luận
Xin hãy nhập tên của bạn!
Xin vui lòng điền địa chỉ email chính xác!
Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Trường g-recaptcha là bắt buộc!